Annabelle Comes Home ความสยองขวัญเมื่อตุ๊กตาผีร้ายกลับบ้าน

Annabelle Comes Home

หนังผี หนังสยองขวัญ อาจจะไม่ใช่หนังโปรดของใครหลายคน เพราะไม่ค่อยชอบการเข้าไปนั่งหลอนในโรงหนังเท่าไร แต่บางคนกลับชอบสถานการณ์แบบนั้นนะ หนังผีเดี๋ยวนี้ไม่ได้ทำมาแค่เป็นหนักจบในตัว หรือ หนังภาคต่อเท่านั้น ยังมีการสร้างหนังเป็นจักรวาลหนังผีของตัวเองอีกด้วย นัยว่าคล้ายกับจักรวาลของมาร์เวลยังไงอย่างนั้น สำหรับหนังผีเรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลหนังที่ชื่อว่า เดอะ คอนจูริ่ง

Annabelle comes Home

โดยเรื่องราวที่หยิบมารีวิวให้ฟังวันนี้ก็คือหนังชื่อว่า Annabelle comes home เรื่องราวของตุ๊กตาผีที่คราวนี้จะมาสานต่อความหลอนที่เคยฝากเอาไว้ เรื่องราวจะเล่าย้อนไปถึงเหตุการณ์ที่สองสามีภรรยานักปราบผีได้เอาตุ๊กตาแอนนาเบลกลับไปบ้านของพวกเค้าเพื่อเอาไปเก็บไว้ในห้องสะสมที่เต็มไปด้วยของต้องคำสาป เมื่อเอาไปเก็บไว้แล้ววันหนึ่ง สองสามีภรรยาไม่อยู่บ้าน ทำให้เค้าต้องปล่อยให้ลูกสาวต้องมาอยู่กับพี่เลี้ยงและเพื่อนของพี่เลี้ยงตามลำพังกันสามคน ทั้งสามด้วยความคึกคะนอง ท้าทาย จึงเข้าไปเปิดห้องสะสมของต้องสาปขึ้นรวมถึงไปปลุกปีศาจตุ๊กตาอย่างแอนนาเบล ขึ้นมา ทีนี้ก็งานเข้าละสิ จะเกิดอะไรขึ้นต่อไปต้องหาดูเอง

Annabelle Comes Home movie

หลอนได้แต่ขาจร

ว่ากันเรื่องความหลอนของหนังเรื่องนี้ ต้องบอกว่าแอบผิดหวังเล็กน้อย หากเราเป็นคอหนังผี หนังสยองขวัญสายนี้มาก่อน บอกได้เลยว่าความหลอนที่จัดในหนังอาจจะไม่ได้ทำให้เรารู้สึกถึงความหลอนเท่าไร ไม่ใช่อะไรหรอก มุกที่เกิดขึ้นในหนังหากเป็นขาประจำหนังสายนี้อาจจะเฉยๆ เห็นมาเยอะแล้ว แต่หากเป็นขาจรที่ไม่ค่อยได้ดูหนังสายนี้เท่าไร หรือ หน้าใหม่สำหรับหนังจักรวาลนี้ รับรองได้เลยว่าประสบการณ์ความหลอน เฮี้ยนจะทำให้เรานอนไม่หลับไปหลายคืนทีเดียว

แอนนาเบล ไม่ขลัง

แม้ว่าหนังจะชื่อว่า แอนนาเบล แต่ความเป็นแอนนาเบลกลับไม่ขลัง เท่าไรในภาคนี้ โอเคมันน่ากลัว หลอน แต่ไม่สุด ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าในเรื่องมีการปลุกผีตนอื่นออกมาอาละวาดมากมาย (เพื่อปูทางไปสู่ภาคต่อของหนังเรื่องอื่นในจักรวาล) มันเลยทำให้บท แอนนาเบล ที่ควรจะเป็นหลักตัวเดียวในเรื่อง กลับโดนแย่งบทไป แถมบางตัวออกมาได้เฮี้ยนกว่า แอนนาเบลอีก บวกกัน แอนนาเบล บางมุกที่ทำในหนังมันก็ไม่ว้าวเท่าไรเลยทำให้คนดูไม่ค่อยโอเคกับตุ๊กตาผีตัวนี้สักเท่าไร โดยรวมถือว่าหลอนได้อยู่ แต่อาจจะผิดหวังเล็กน้อย ไปดูกันเองดีกว่า